Giới thiệu

Đại học Thăng Long là một trung tâm giáo dục đa ngành, đa nghề, định hướng ứng dụng; với mô hình đào tạo - học tập cập nhật theo môi trường làm việc thực tế. Với niềm tâm huyết của những nhà thiết kế giáo dục, chúng tôi cam kết xây dựng một môi trường giáo dục tốt nhất, cập nhật nhất dành cho sinh viên.

Tầm nhìn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, mục tiêu

Tầm nhìn

Trường phấn đấu trở thành một đại học thực sự, với ba điều cơ bản:

- Có cơ sở tốt để liên kết với thế giới;

- Mọi người làm việc hiệu quả và sáng tạo trên nền tảng của cơ sở vật chất;

- Có khả năng quản lý, tranh thủ tối đa nền tảng về con người và cơ sở vật chất để thực hiện trách nhiệm xã hội ở mức cao và loại bỏ các mặt tiêu cực.

Để đạt được điều đó, Trường thực hiện:

CHƯƠNG TRÌNH 100 NĂM

Giai đoạn 1: 20 năm xây dựng cơ sở Trường (1988- 2008);

Giai đoạn 2: 40 năm xây dựng đội ngũ giảng viên (2008- 2048);

Giai đoạn 3: 40 năm xây dựng đội ngũ nghiên cứu khoa học (2048- 2088).

Sứ mạng

Hành động cho một nền đại học vì sự phát triển văn hóa, xã hội và kinh tế của đất nước:

- Phát triển các kỹ năng để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và quản trị đại học, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số và phát triển các chương trình đào tạo kết hợp (trực tiếp và trực tuyến) dựa trên đào tạo trực tiếp;

- Bắt nhịp kịp với sự phát triển của khoa học công nghệ, tạo ra môi trường đa liên kết, đa ngành nghề, chú trọng giáo dục văn hóa xã hội để sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ vững kiến thức chuyên môn, thành thạo các kỹ năng mềm mà còn có phẩm chất và thái độ sống tốt, sẵn sàng bước vào thị trường lao động, đáp ứng những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng;

- Tham gia vào sự phát triển của những trường đại học trên thế giới qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể học hay làm việc trong môi trường quốc tế.

Triết lý giáo dục:

Trung thực, nhân ái, trách nhiệm, học tập suốt đời.

Giá trị cốt lõi

- Giảng viên: Yêu nghề, có năng lực, có ý chí và khát vọng, có tư duy hiện đại.

- Sinh viên: Trở thành một công dân có ích cho xã hội, yêu lao động, chăm chỉ, có trách nhiệm sâu sắc đối với công việc, có tinh thần cảm thông, bao dung, giúp đỡ mọi người.

Mục tiêu

Đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trình độ đại học và sau đại học đa ngành với chất lượng cao gắn với nhu cầu xã hội; đẩy mạnh hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học; xây dựng Trường theo định hướng đại học ứng dụng và hội nhập quốc tế, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.